Những tuyệt chiêu để có một trang web tuyệt vời

Web là một nơi rất cạnh tranh. Đưa mọi người đến trang web của bạn chỉ là một nửa trận chiến. Một khi họ đã ở đó, bạn cần phải giữ họ ở lại càng lâu càng tốt. Bạn cũng phải cho họ lý do để quay lại trang web trong tương lai và chia sẻ trang web với những người khác trong vòng kết nối xã hội của họ. Việc quản lý và quảng bá trang web là một nỗ lực không ngừng.

Cuối cùng, không có bất kỳ cách thần kỳ nào để tạo ra một trang web tuyệt vời mà mọi người sẽ truy cập nhiều lần, nhưng có những điều hữu ích bạn có thể làm. Một số điều chính cần tập trung là làm cho trang web dễ sử dụng và thân thiện với người dùng nhất có thể. Trang web cũng sẽ phải load nhanh chóng và cung cấp những gì người đọc muốn ngay từ đầu.

Các trang phải load nhanh

Nếu không làm gì khác để cải thiện các trang web của mình, bạn nên làm cho chúng load nhanh nhất có thể. Kết nối Internet có thể ngày càng nhanh hơn trong những năm qua, nhưng cho dù tốc độ kết nối trung bình đối với độc giả của bạn là bao nhiêu, thì vẫn luôn có nhiều dữ liệu, nội dung, hình ảnh và nhiều thứ để họ tải xuống. Bạn cũng cần xem xét những khách truy cập trên thiết bị di động, những người có thể không có tốc độ kết nối tuyệt vời như vậy tại thời điểm họ đang truy cập trang của bạn!

Vấn đề về tốc độ thường ít được lưu tâm. Vì vậy, việc tạo các trang web nhanh thường không được đánh giá cao, nhưng nếu các trang của bạn sẽ không bị chậm, người đọc sẽ ở lại lâu hơn.

Các trang chỉ nên dài vừa phải

Viết nội dung cho web khác với viết nội dung để in. Mọi người đọc lướt trực tuyến, đặc biệt là khi họ lần đầu tiên truy cập vào một trang. Nội dung trang phải nhanh chóng cung cấp cho người xem những gì họ muốn, nhưng cũng cần cung cấp đủ chi tiết cho người muốn mở rộng những điều cơ bản. Bạn cần phải vượt qua ranh giới giữa việc có quá nhiều nội dung và có quá ít chi tiết.

Các trang cần có khả năng điều hướng tốt

Các trang cần có khả năng điều hướng tốt

Nếu người đọc của bạn không thể di chuyển trên trang hoặc website, họ sẽ không quan tâm đến những thứ khác. Bạn nên làm cho việc điều hướng trên các trang web của mình rõ ràng, trực tiếp và dễ sử dụng.

Bạn nên sử dụng hình ảnh nhỏ

Hình ảnh nhỏ có tốc độ tải xuống nhanh hơn. Những nhà thiết kế web mới bắt đầu thường có thể tạo ra trang web tuyệt vời với những hình ảnh không quá lớn. Bạn không được phép chụp ảnh và upload nó lên trang web của mình mà không thay đổi kích thước. Hãy tối ưu hóa để nó nhỏ nhất có thể.

CSS Sprites cũng là một cách rất quan trọng để tăng tốc hình ảnh trang web của bạn. Nếu bạn có vài hình ảnh được sử dụng trên một số trang (chẳng hạn như các biểu tượng mạng xã hội), bạn có thể sử dụng Sprites để lưu vào bộ nhớ cache của hình ảnh để chúng không cần tải xuống lại trên trang thứ hai mà khách hàng của bạn truy cập. Ngoài ra, với các hình ảnh được lưu trữ dưới dạng một hình ảnh lớn hơn, làm giảm các yêu cầu HTTP cho trang của bạn, đây là một cải tiến tốc độ rất lớn.

Bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp

Bạn nên sử dụng màu sắc phù hợp trên trang

Màu sắc rất quan trọng trên các trang web, nhưng màu sắc có ý nghĩa đối với con người và việc sử dụng màu sai có thể gây ra ý nghĩa sai nếu bạn không dùng cẩn thận. Các trang web, về bản chất, phải mang tính quốc tế. Ngay cả khi bạn dự định trang của mình sẽ phục vụ cho người xem ở một quốc gia hoặc địa phương cụ thể, những người khác cũng sẽ nhìn thấy trang. Và vì vậy, bạn nên biết màu sắc được sử dụng trên trang web của mình đang nói lên điều gì với người xem trên khắp thế giới. Khi bạn tạo bảng màu cho web của mình, hãy ghi nhớ tính biểu tượng của màu sắc.

Hướng đến tính toàn cầu

Như đã đề cập ở trên, các trang web mang tính toàn cầu. Bạn nên đảm bảo rằng những thứ như đơn vị tiền tệ, số đo, ngày tháng và thời gian phải rõ ràng để tất cả người đọc biết chính xác ý của bạn.

Bạn cũng nên làm cho nội dung của mình luôn có giá trị bất kể thời gian. Hãy tránh các cụm từ như “tháng trước” trong văn bản.

Đừng viết sai chính tả

Đừng viết sai chính tả

Rất ít người khoan dung với lỗi chính tả, đặc biệt là trên một trang web chuyên nghiệp. Bạn có thể viết một chủ đề hoàn toàn không có lỗi trong nhiều năm, và sau đó chỉ vì một lỗi rất nhỏ, bạn liền nhận ngay được email thể hiện sự giận dữ từ một số khách hàng. Những người khác thậm chí còn bỏ qua luôn trang của bạn mà không thèm phản hồi gì.

Nghe có vẻ không công bằng, nhưng mọi người đánh giá các trang web bằng chất lượng của bài viết, do đó lỗi chính tả và lỗi ngữ pháp là một chỉ số rõ ràng về chất lượng đối với nhiều người. Họ có thể cảm thấy rằng nếu bạn không đủ cẩn thận để kiểm tra chính tả trang web của mình, các dịch vụ bạn cung cấp cũng sẽ lộn xộn và dễ bị nhầm lẫn.

Liên kết phải hoạt động

Các liên kết (link) bị hỏng là một dấu hiệu khác cho nhiều người đọc (và cả các công cụ tìm kiếm) biết rằng một trang web không được duy trì tốt. Hãy nghĩ xem, tại sao mọi người lại muốn ở lại một trang web mà ngay cả chủ sở hữu cũng không thèm quan tâm chứ? Thật không may, liên kết bị hỏng là một điều không dễ nhận thấy. Vì vậy, điều quan trọng là sử dụng trình xác thực HTML và trình kiểm tra liên kết để giúp bạn kiểm tra các trang cũ và tìm những liên kết bị hỏng. Ngay cả khi các liên kết được mã hóa đúng cách khi khởi chạy trang web, chúng cũng có thể cần được cập nhật ngay để đảm bảo tất cả vẫn còn có thể truy cập.

Nên tránh nói “Nhấp vào đây”

Hãy xóa các từ “Nhấp vào đây” khỏi từ vựng trang web của bạn! Đây không phải là văn bản phù hợp để sử dụng khi bạn liên kết văn bản trên một trang web.

Chú thích các liên kết của bạn có nghĩa là bạn nên giải thích nơi người đọc sẽ đến và những gì họ sẽ tìm thấy ở đó. Bằng cách tạo các liên kết rõ ràng và được giải thích tốt, bạn sẽ giúp ích cho người đọc của mình và khiến họ muốn nhấp vào link đó.

Mặc dù bài viết không khuyên bạn nên viết “nhấp vào đây” để chèn một liên kết, nhưng bạn có thể phát hiện ra rằng việc thêm loại chỉ thị đó ngay trước một liên kết có thể giúp một số người đọc hiểu rằng văn bản được gạch chân, có màu khác nhằm mục đích để nhấp vào.

Các trang nên có thông tin liên hệ

Các trang nên có thông tin liên hệ

Một số người, ngay cả trong thời đại ngày nay, có thể không thoải mái với thông tin liên hệ trên trang web. Nếu ai đó không thể dễ dàng liên hệ với bạn trên một trang web, họ sẽ không làm việc đó. Điều đó có thể ảnh hưởng xấu đến bất kỳ trang web, đặc biệt là website kinh doanh.

Một lưu ý quan trọng:

Nếu bạn có thông tin liên hệ trên trang web của mình, hãy theo dõi thường xuyên. Trả lời các liên hệ của bạn là cách tốt nhất để tạo mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

 

— Nguồn: https://quantrimang.com/nhung-tuyet-chieu-de-co-mot-trang-web-tuyet-voi-181026

 

Leave Comments

Scroll
0905 504 386
4271710301735581947